Học VPS: Sửa Lỗi Connect FTP Không Cài Được Plugin Trên WordPress Nginx Ubuntu

Chào các bạn!! vấn đề này mình đã từng gặp phải sau khi bạn di chuyển website/blog wordpress từ máy chủ hosting sang VPS Nginx Ubuntu, cụ thể hơn là khi bạn cố gắng cập nhật mới Plugin hoặc cài đặt mới plugin. Tuy bạn đã nhập các thông số VPS đúng như nhà cung cấp đã đưa, nhưng hoàn toàn không đăng nhập được. Nó vẫn yêu cầu bạn xác thực và đăng nhập, cụ thể lỗi này như sau:

Lỗi cập nhật mới plugin và cài đặt plugin trên VPS Nginx Ubuntu

Failed to connect FTP Server Plugin WordPress

Nếu bạn gặp thông báo lỗi như hình ảnh bên trên, bạn có thể sửa lỗi như trong bài viết này nhé!

Connection Information

To perform the requested action, WordPress needs to access your web server. Please enter your FTP credentials to proceed. If you do not remember your credentials, you should contact your web host.

Hướng dẫn sửa lỗi Failed to connect to FTP Server

Để sửa lỗi này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Command qua các dịch vụ hỗ trợ để sử dụng VPS như: putty, Bitvise …hay sử dụng dịch vụ cõ sẵn của các nhà cung cấp VPS của bạn. Sau đó nhập câu lệnh sau để khắc phục:

chown -Rf www-data.www-data /var/www/html/

Lưu ý: đường dẫn tới /var/www/html/ domain của bạn, nơi chữa code mã nguồn. Có thể một số người sẽ để ở /home/public_html hay /usr/tenmien cái này tùy. Nhưng cũ pháp này thì giữ nguyên

chown -Rf www-data.www-data

Như vậy là bạn đã có thể sửa lỗi này rồi đó, mọi thắc mắc hay là làm việc tốt để lại bình luận nhé!

Why I Can’t Install A New Plugin On My WordPress?

Error: I can connect my vps ip with putty ,hostname is a.b.c.d , ftp user is root ,password is password .
None of connection type (ftp or ftps) can add a new plugin .

Failed to connect to FTP Server

Connection Information

To perform the requested action, WordPress needs to access your web server. Please enter your FTP credentials to proceed. If you do not remember your credentials, you should contact your web host.

Fix Failed to connect to FTP Server Nginx Ubuntu

WordPress will prompt you for FTP credentials if it does not have permission to write the files it needs to. If you log in via putty and run the following command (assuming this is an Ubuntu droplet) it will set the files to be owned by the user that the web service is run as and should resolve the problem.

chown -Rf www-data.www-data /var/www/html/

Nếu bài viết này hữu ích bạn đừng quên chia sẻ và bình luận nhé, lưu ý không Repost lại bài viết "Học VPS: Sửa Lỗi Connect FTP Không Cài Được Plugin Trên WordPress Nginx Ubuntu" cảm ơn bạn!!

Cập nhật lần cuối 17/07/2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *