Hướng dẫn xóa Windows Old trên Win 7, 8 và win 10 nhanh gọn

Hello anh em! Hiện tại có rất nhiều bạn cài win thường cài win và hay xuất hiện folder windows old, lý do xuất hiện thư mục windows old là do bạn cài lại win mới quên format lại ổ C nên trong khi cài win nó sẽ tự động tạo ra thư mục windows cũ. Tuy windows old cũng có khá nhiều tác dụng như giữ lại các apps mà bạn đã cài có thể sử dụng, nhưng nó làm tiêu tốn dung lượng ổ cứng khá nhiều đặc biệt khi bạn sử dung SSD để cài win. Để tiết kiệm chúng ta bắt buộc phải xóa bớt nó đi, cũng tránh được trường hợp virus có trong thư mục đó.

Hướng dẫn xóa Windows Old trên Win 7, 8, 10 nhanh gọn

Nếu bạn xóa thủ công đó là chọn thư mục đó và xóa chắc chắn sẽ không xóa được, hôm nay rảnh và mình cũng mới bị nên chỉ cho các bạn cách xoá thư mục windows.old trên windows 7, 8 và windows 10.

Xóa thư mục Windows Old trên Windows 7, 8, 10

Các bạn thực hiện 2 cách sau để có thể xóa triệt để không một dấu tích nào nhé.

Bước 1 dọn dẹp các file bằng phần mềm CCleaner

1, Đầu tiên: các bạn tải ứng dụng CCleaner về máy tính và cài đặt. Bạn có thể tải từ trang web https://www.ccleaner.com

2, Tiếp theo: Bạn mở ở dụng lên và lựa chọn Cleaner sau đó tìm đến Old Windows Intallation trong Avanced và tích vào như hình ảnh bên dưới:

Xóa windows old bằng CCleaner

3, tích vào Run Cleaner bây giờ bạn chờ nó quét xong là ok.

*Lưu ý: Hiện tại thư mục windows.old vẫn còn ở trong máy, do phần mềm này không thể xóa hết toàn bộ file và thư mục windows.old vậy nên bạn cần làm tiếp bước 2 sau đây để có thể loại bỏ hoàn toàn.

Bước 2 xóa triệt để thư mục windows.old

4, Đầu tiên: Bạn vào folder từ máy tính click chuột phải vào ổ C và lựa chọn Properties như hình bên dưới:

Lựa chon Properties ổ C

5, Tiếp theo: các bạn lựa chọn theo đường dẫn General -> click vào Disk Cleanup -> cửa sổ Disk cleanup xuất hiện lựa chọn tiếp Clean up system files -> bấm Ok sau đó bạn chờ nó quét.

Xóa windows old bang Disk cleanup

6, Sau khi quét xong bạn tìm đến Previous Windows installations (s) 

7, Chờ kết quả: sau khi xóa hoàn tất bạn ra kiểm tra còn không nhé 🙂

Kết luận

Chỉ cần 7 bước đơn giản như trên là bạn có thể xóa toàn bộ file và thử mục trong windows old rồi nhé, mình thực hiện trên windows 10 rất hiệu quả và 100% thành công. Đối với các windows khác thì mình nghĩ cũng tương tự thôi, ok chỉ đơn giản vậy thôi.


Nếu bài viết này hữu ích bạn đừng quên chia sẻ và bình luận nhé, lưu ý không Repost lại bài viết "Hướng dẫn xóa Windows Old trên Win 7, 8 và win 10 nhanh gọn" cảm ơn bạn!!

Cập nhật lần cuối 21/05/2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *