Hướng dẫn sửa lỗi âm thanh chạy trước video trong Adobe Premiere

Adobe Premiere là phần mềm chỉnh sửa video cực kỳ chuyên nghiệp và tiện ích muốn chỉnh sửa chức năng gì cũng được hầu như ứng dụng Adobe Premiere này đều hỗ trợ. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng điện thoại để quay lại video hoặc bạn recorder lại màn hình điện thoại như mình thì quay video chơi game sau đó import video đó lên Adobe Premiere thì gặp lỗi âm thanh chạy trước hình ảnh video, nói chung là âm thanh không đúng với hình ảnh video lỗi tùm lum.

Nhưng khi bạn mở bằng trình duyệt xem video từ máy tính lại bình thường âm thanh và hình ảnh vẫn trùng khớp, chỉ khi nào import vô Adobe premier thì mới gặp lỗi. Ban đầu mình cũng không rõ là video lỗi ở đâu, chẳng biết nó lỗi vì lý do do gì???

Lý do lỗi: Do quay bằng điện thoại (mình thấy vậy, quay bằng các camera khác chưa gặp phải)
Cách khắc phục lỗi: Ứng dụng Handbrake

Để khắc phục vấn đề này cũng khá đơn giản nhưng sẽ làm tiêu tốn thời gian của bạn cũng tương đối, do phải chuyển định dạng và xuất bản lại.

Sửa lỗi âm thanh Adobe Premiere bằng Ứng dụng Hand Brake

Khắc phục lỗi âm thanh chạy trước video trong Adobe Premiere với Handbrake

Bước 1: Đầu tiên bạn tải phần mềm HandBrake về máy tính và cài đặt như bình thường, bạn có thể vào trang chủ để tải https://handbrake.fr

Bước 2: Mở phần mềm HandBrake lên sẽ có giao diện như hình ảnh bên dưới, bây giờ bạn kéo video mà bạn muốn sửa vào or drop a file or folder here hoặc File open a single video file.

Tải video lên HandBrake để chỉnh sửa

Bước 3: Sau khi bạn thả video sẽ có giao diện như hình bên dưới, bây giờ bạn chuyển sang tab Video -> sau đó tick vào Constant Framerate ở Framerate (FPS) là xong.

*Lưu ý: bước này nhé rất quan trọng bạn để ý kỹ nhé!

Chuyển sang Video HandBrake

Bước 4: Bạn click chuột vào Browse sau đó chọn thư mục để lưu video, nhớ đặt tên video với nhé.

Chọn thư mục lưu video trong HandBrake

Bước 5: Bạn tiến hành chỉnh sửa video bằng cách bấm vào Start Encode để cho HandBrake thực hiện sửa lỗi và chờ đến khi nào hoàn tất là ok.

Bây giờ bạn chỉ cần vào Adobe Premiere và import lên và xem thử thế nào nhé?? Đối với mình thì cách này rất hiệu quả và cực kỳ thành công. Âm thanh với video giờ dính chặt như một luôn.hehe…

Kết luận

Việc sửa lỗi âm thanh không trùng với hình ảnh trong video giờ đảm bảo đã được khắc phục rất tiện lợi và dễ dàng, tuy nhiên chậm đôi chút do phải chờ nó chuyển đổi. Nói chung cũng tiêu tốn không ít thời gian, nếu video dài nữa thì bạn chắc đợi mỏi cổ mất 🙂 Nhưng không sao, quan trong là sửa được lỗi rồi.

Bạn nhớ rằng lỗi này xuất hiện khi bạn sử dụng điện thoại để quay video hoặc sử dụng điện thoại quay lại màn hình điện thoại, việc bạn đưa video đó lên Adobe Premiere có thể nó đã làm thay đổi cấu trúc trong video. Khi bạn sử dụng HandBrake giống như là cố định lại âm thanh và hình ảnh.


Nếu bài viết này hữu ích bạn đừng quên chia sẻ và bình luận nhé, lưu ý không Repost lại bài viết "Hướng dẫn sửa lỗi âm thanh chạy trước video trong Adobe Premiere" cảm ơn bạn!!

Cập nhật lần cuối 03/06/2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *