Hướng dẫn Fix Lỗi Full Disk Win 10 Full 100% nhanh và đơn giản Nhất

Xin chào anh em! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa Lỗi Full Disk 100% trên Windows 8/ 8.1/ 10 nhanh và dễ dàng nhất có thể. Lỗi này mình cũng vừa gặp phải nên hướng dẫn cho anh em luôn, anh em nào gặp lỗi thì cứ việc fix bằng các cách dưới đây đảm bảo sẽ khắc phục được 100%.

Hướng dẫn Fix Lỗi Full Disk Win 10 Full 100% nhanh và đơn giản Nhất

Lý do lỗi Full disk 100%

Nguyên nhân gây ra lỗi này thì mình cũng không biết tại sao luôn 🙂 Nhưng chắc chắn 1 điều là do ông bạn Win 10 hoặc Win 8 gây ra càng nâng cấp càng lỗi.haha.. những Win thấp hơn như Win 7 mình sử dụng qua thì chưa bao giờ bị, chính xác là chưa thấy một lần nào luôn. Đến khi nâng cấp đến Win 10 gặp lỗi ngay, win 8 mình chưa sử dụng nhưng nghe anh em nói trên diễn đàn là win 8 còn gặp lỗi này nhiều hơn là trên win 10.

Cách khắc phục lỗi Lỗi Full Disk 100% trên Win 10

Hiện tại mình chưa sử dụng qua Win 8 nên mình không nắm rõ lắm không biết là có giống 100% Win 10 khoong?? các bạn cứ thử theo các cách dưới đây xem sao nhé!

Thứ nhất: Vô hiệu hóa Service Superfetch

Bước 1: Chạy  RUN ở công cụ tìm kiếm “Search the Web and Windows”

Bước 2: Nhập từ khóa services.msc trong mục open sau đó bấm nút OK để vào màn hình Service.

khởi chạy services.msc

Bước 3: Ở màn hình Services bạn tìm đến Superfetch sau đó click chuột vào. Tiếp đến sẽ hiển thị lên một màn hình mới, tại chuyên mục General lựa chọn trong Startup type chọn Disable  Stop nó đi ở bên dưới. Sau đó Apply lại!!

Hướng dẫn Disable Superfetch

Như vậy là bạn đã hoàn thành 30% rồi đó 🙂 Nào bắt đầu tắt thêm tính năng ngốn nhiều nhất nhé!

Thứ 2: Tắt chức năng Antimalware Service Executable win 10

Bạn kiểm tra trên Task manager sẽ thấy chức năng này chiếm rất nhiều Disk, tắt chức năng Antimalware Service Executable đi bạn sẽ không bị tình trặng full disk nữa. Do chức này ngốn rất nhiều, nhưng tắt đi độ bảo mật máy tính bạn sẽ gặp vấn đề. Bởi vì Antimalware Service Executable là một phần mềm chống virus có sẵn của Windows, chức này này cũng quan trọng nhưng theo mình thấy thì vấn đề Full disk vấn là quan trọng hơn 🙂 Disk đầy 100% thì máy tính nào chạy nổi đúng không??

Bước 1: Bạn chạy RUN như cách thứ nhất ở bên trên và nhập regedit và enter

Bước 2: Một cửa sổ xuất hiện như bên dưới bạn lựa chọn theo đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender
Tắt chức năng Antimalware Service Executable

Ở đây bạn chỉ thấy 1 file là (default) thôi, nên cần tạo thêm 1 file nữa như trong ảnh!

Để tạo bạn nhấp chuột Phải -> New -> DWORD (32-bit) Value -> nhập name tên file đó DisableAntiSpyware -> Value data là số 1 nhé -> Base là Hexadecimal

Disable Anti Spyware

Như vậy là bạn đã hoàn thành bước 2 rất đơn giản, tuy khá nhiều bước nhưng quen rồi sẽ dễ thôi!

Thứ 3: sử dụng phần mềm CCleaner

Bạn chỉ cần tải phần mềm CCleaner này về tại trang chủ https://ccleaner.com sau đó tiến hành cài đặt và quét hai chuyên mục CleanerRegisty 

Quét scan Cleaner

Thứ 4: Tắt máy tính và khởi động lại

Như vậy là bạn đã giải quết xong lỗi Full disk 100% trên win 10 rồi đó nhé, bạn thử bật khởi động lại máy tính xem thế nào. Bạn cứ để máy tính hoạt động như bình thường tầm 2-3 phút là máy tính chạy êm.

Khắc phục 100% full disk trên Win 10

Đối với mình ba cách trên này là đủ để fix lỗi rồi, không biết mấy bạn thế nào nhỉ?? 🙂

*Lưu ý: Cách trên đây chỉ là tạm thời và nên lựa chọn cách bên dưới để sử dụng hiệu quả hơn nhé, dù gì bạn cũng nên sắm một con SSD cho máy tính của mình rồi!.

Mua thêm ổ cứng SSD nếu lỗi full disk 100% vẫn không sửa được

Chắc vậy thôi nhỉ 🙂 Nếu lỗi full disk 100% vẫn chưa khắc phục được hãy sắm ngay SSD thôi giá SSD giờ rẻ bèo à chỉ vơi 1000.000vnđ đến 1.500.000vnđ là bạn có thể mua 1 SSD tầm 120GB hoặc 128GB rồi. Nếu tài chính dư giả có thể mua 256GB trung bình giá tầm 2 triệu trở lên.

Đối với mình thì:

SSD tầm 120GB là đủ để cài Win và cài game apps rồi, tuy nhiên nếu bạn nào thích cài các game vào ổ SSD nên lựa chọn 256GB hoặc cao hơn nhưng khá là chát 🙂 Theo mình thì 120GB là đủ và cài các game apps nặng vào ổ cứng HDD

Tiếp nè=> Bạn mua SSD máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn, khởi động máy tính cứ gọi là phê. Bật nút là vào win luôn quá đã, nếu như mình không gặp lỗi full disk 100% giờ chắc chưa biết đến cảm giác sử dụng SSD là như nào mất .kaka…

Kết luận

Như vậy là mình hưỡng dẫn xong cho các bạn gặp lỗi Full disk 100% như máy tính mình rồi nhé, đảm bảo khắc phục được 100%. Đối với các cách 1-2-3 các bạn chỉ fix được tạm thời, còn muốn fix lâu dài và ổn định thì mua thêm SSD gắn vào là OK.

Vì kiến thức máy tính mình cũng hạn hẹp, mình sửa được lỗi máy tính ở máy tính mình nên méch nhẹ cho anh em tham khảo 🙂 Nếu sửa được thì bình luận dưới đây cho anh em biết với nhé, à đừng quên share bài viết nếu thấy có ích.

 


Nếu bài viết này hữu ích bạn đừng quên chia sẻ và bình luận nhé, lưu ý không Repost lại bài viết "Hướng dẫn Fix Lỗi Full Disk Win 10 Full 100% nhanh và đơn giản Nhất" cảm ơn bạn!!

Cập nhật lần cuối 16/05/2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *