Con gái mới lớn THCS, THPT Trước khi yêu và Khi yêu Nên Biết 10 lý do Này!

Tầm tuổi các em gái mới lớn ở độ tuổi Trung học cơ sởtrung học phổ thông (Chủ yếu là THPT)  là cái tuổi mà muốn tìm hiểu, tò mò nhất về chuyện tình cảm giữa người khác giới. Tâm sinh lý lại không ổn định chưa suy nghĩ cho thấu đáo vì vậy khi yêu một ai đó các em rất dễ xảy ra những lỗi lầm đáng tiếc.

Cuộc sống sẽ ngừng lại khi bạn thôi mơ ước. Hy vọng sẽ kết thúc khi bạn mất niềm tin. Tình yêu sẽ không còn khi bạn không vun đắp. Tình bạn sẽ ra đi khi bạn ngừng chia sẻ.

Tôi có đọc qua một số bài viết trên mạng như là “Nữ sinh trung học bị đâm chết trên đường đi học về” vụ việc này mới xảy ra hôm qua thôi 27/01/2018 hay là “Vài ngày trước khi bị bạn trai giết chết, nữ sinh Nghệ An vẫn viết điều yêu thương cho hung thủ lên Facebook” và còn rất nhiều bài viết khác liên quan đến những sự việc này.

Con gái khi yêu và khi yêu nên biết rõ các vấn đề sau?

Vấn đề này không chỉ các em gái THPT, THCS mà kể cả các bạn gái lớn tuổi hơn cung nên biết rõ về đối phương trước khi yêu. Những người lớn tuổi hơn, học cao hơn thì thì tâm sinh lý ổn định và biết nghĩ cho tương lai rồi nên sự việc nó diễn ra khác hơn là các em gái THPT.

Hạnh phúc của người phụ nữ, không phải là được nhiều người đàn ông yêu.
Mà là được một người đàn ông yêu mình.

Tôi nhìn nhận cách yêu mà em gái mới lớn thường hay yêu bằng mắt  những lời ong bướm cứ thấy cao to, đẹp trai là lao vào yêu như một con thiêu thân không biết đó là cạm bẫy tình yêu.

Trước khi yêu các em gái THPT, THCS và điều mình nói không chỉ dành riêng cho con gái mới lớn mà cho những bạn gái nào lớn hơn như Cao Đẳng, Đại Học nên biết các thông tin như:

  1. Tính cách của đối phương
  2. Hoàn cảnh gia đình, nếp sống
  3. Đừng yêu bằng mắt
  4. Đừng bao giờ vì một người con trai mà đăng kí thi vào một ngôi trường nào đó (tương lai là do chính bạn, đừng đi vào những con đường mà bạn không biết)
  5. Vừa yêu đã đòi lên giường, mở miệng ra là thề..
  6. Đừng phơi bày toàn bộ những thói quen, tính cách của bản thân ra.
  7. Phải xác định được người ấy yêu bạn, hay chỉ yêu bạn.
  8. Ra mắt bố mẹ (Ở mức bạn bè nên hỏi ý kiến bố mẹ có thể là người cho điểm, mà bạn có thể quan tâm)
  9. Con gái đừng lục lọi điện thoại, Facebook… của người yêu, đừng tra hỏi, theo dõi (Kể cả con trai hay con gái đều cần có khoảng không gian riêng cho mình). Làm vậy người con trai thấy không thoải mãi và làm cho bạn mất giá trị đi!! Được đà lấn tới..1 tình yêu khác có thể chen ngang vào.
  10. Bạn bè đối phương:

xem họ chơi với những người bạn bè đó như thế nào, tốt hay xấu?? Vì sao tôi lại đưa ra cả bạn bè, đó là vì những người bạn nam họ thường hay chơi với những người có cùng chung trí hướng: đánh nhau hay là học tập, kiếm tiền, bạn chơi game…

Có rất nhiều lý do để bạn quan tâm nhưng mình chỉ nói câu đơn giản trước khi yêu vậy thôi:

Biết người biết ta, nhưng phải biết tấm lòng của họ dành cho bạn đó là thật lòng hay lừa dối. Đặc biệt là đừng yêu bằng mắt, cao to đẹp trai bạn dễ sống ảo, dễ khoe với bạn bè nhưng ẩn bên trong là nỗi khổ của bạn đó 🙂 Thời hiện đại này là thế mình thấy nhiều rồi …

Sau khi yêu bạn cũng nên biết:

Yêu được thì yêu, không yêu được thì cút. Bởi lẽ thế giới kia vẫn còn nhiều người tốt FA lắm, đa số những người đó có học thức và biết lo cho tương lai không à 🙂 Tương lai bạn còn dài nên biết chọn người yêu nào cho đúng, sau này khổ hay sung sướng là do chính bạn.

Kết luận

Mình cũng có vài mối tình nên biết, yêu được và quan tâm chăm sóc nhau được thì tiến tới (tiến sâu hơn nữa là hôn nhân) còn không chăm sóc, quan tâm nhau được thì chia tay là vừa có cưới về thì cũng khổ thôi.

Các bạn gái bây giờ cũng rất thích sống ảo, thích nổi trội, nhiều like nhiều view… những thứ đó chả giúp ích cho bạn cả. Tương “like” mới là quan trọng, mình thấy nhiều bạn gái dễ gặp lầm lỗi hơn là con trai thế nên bạn trai nào đọc được cũng có thể để tâm đến bài viết này.

*TIP: Nếu yêu, hãy yêu một người thật sự trưởng thành. Những người trường thành thường trân trọng những mối nhân duyên trong đời, nên một khi cảm thấy khả quan, họ sẽ nắm bắt và giữ gìn.

 


Nếu bài viết này hữu ích bạn đừng quên chia sẻ và bình luận nhé, lưu ý không Repost lại bài viết "Con gái mới lớn THCS, THPT Trước khi yêu và Khi yêu Nên Biết 10 lý do Này!" cảm ơn bạn!!

Cập nhật lần cuối 28/05/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *