Cẩn thận khi dùng Facebook để tránh bị Hack nick và Mất nick Facebook

Xin chào các bạn, hiện tại và tương lai những trò lừa bịp để các bạn mất tài khoản facebook nói chính xác là bị hack nick facebook một cách rất đơn giản do chính bạn sử dụng tài khoản facebook mà không để ý đến, tuy rằng việc nhận ra những trò bịp này rất dễ dàng.

Trên trang facebook của tôi cũng thường xuyên thấy những thông báo về những tài khoản mà bạn bè tôi sử dụng đăng những thứ lố bịch mà chả liên quan gì về họ đặc biệt là câu like hoặc đăng ảnh sexy…  hoặc tên nick bị thay đổi thành: Thông báo mới, Quà tặng Facebook, Tài khoản Facebook và còn nhiều tên khác nữa. Dễ nhận thấy nhất là tên nick với “Thông báo mới” sẽ gửi tin nhắn cho các bạn nội dung nhận được quà tặng nào đó như chúng xe máy chả hạn, mà bạn chả biết là tham gia các vấn đề đó nữa cơ.

Những vấn đề bạn cần lưu ý khi dùng facebook tránh bị hack nick

 

Những hình ảnh và bài đăng như thế này bạn rất dễ lầm tưởng và gây tò mò. Hôm nay mình vô tình thấy bài đăng này nên viết một bài cho các bạn cẩn trọng, thấy nhiều bạn bè like post đó nên mình cũng tìm hiểu và kiểm tra xem.

Một bài đăng mà không phải của chủ nick facebook

Nội dung bài đăng câu like như:

Đủ 50 like 10 cmt em tung vjdeo chịch của em với người yêu nhé  
Cljp ở dưới bình luận đầu tiên nha

Kèm theo lời nhắn nhủ thực sự là “clip ở dưới bình luận” đấy chính là lý do chính mà người hack nick muốn bạn để ý đến và làm theo. Nếu bạn truy cập vào các đường link đó sẽ dẫn bạn đến các trang web hack nick facebook của bạn.

Những nội dung này thực sự sẽ làm bạn tò mò và click vào liên kết đó, những liên kết như thế này thường là xấu và chả giúp ích cho bạn gì đâu. Chỉ khiến bạn phải đâu đầu hơn thôi!

Bạn truy cập vào một trang web không phải là facebook, bạn đăng nhập vào trang đó bằng tài khoản facebook. Sau khi bạn đăng nhập tài khoản của bạn sẽ tự động gửi tên nick và mật khẩu đến cho những chủ nhân của các trang web facebook ảo đó Dưới đây là một trang web thí dụ, bạn dễ lầm tưởng và đăng nhập bằng nick facebook:

Trang web lừa đảo dễ làm bạn bị đánh lừa

Cách nhận biết: Đó là bạn để ý trên trình duyệt của trang web (trên đầu trang nhé) có đường link là https://www.facebook.com bất kỳ các liên kết như facebookz hay facebookxyz…  tất cả đều không phải của facebook tuyệt đối không được đăng nhập.

Lý do chính bị hack nick facebook

Vấn đề này thực sự đã được giải quyết mà mình nói trên đây, lý do duy nhất mà bạn dễ bị hack nick facebook đó là do lầm tưởng trang web đó là trang web facebook mà bạn lại tò mò nên dễ dàng đăng nhập và gửi toàn bộ các thông tin đó cho kẻ xấu thôi.

Trang web Giả mạo facebook

Các trang web giả mạo đa số là giống trang web facebook ở phần đăng nhập, nhất là về màu sắc và thiết kế gần như y hệt, các rang web nào nâng cao hơn thì làm y hệt 100%.

Những trang web mà bạn có thể đăng nhập

Đó chính là những trang web không sử dụng các chức năng “input” như kiểu bình luận! Chức năng này được sử dụng bằng Plugin của facebook, với chức năng này không yêu cầu bạn nhập tên nick hay mật khẩu facebook hoặc google. Nó sẽ trực tiếp hiển thị popup và chuyển sang facebook tự động nhập các thông tin của bạn.

 

 

 

Rất an toàn và bảo mật

Đối với những trang web này bạn hoàn toàn có thể đăng nhập được, an toàn và bảo mật thông tin. Trên đây là trang web demo mình đưa ra, hiện tại có rất nhiều trang web sử dụng chức năng này. Các chức năng này do facebook hoặc của google phát triển nên bạn yên tâm.

Kết luận

Ok các vấn đề như là tránh bị mất nick facebook và bị hack nick facebook đã được giải quyết ổn thoả. Thực ra việc tài khoản facebook của bạn dễ bị mất chủ yếu là do tính tò mò và thiếu hiểu biết của bạn. Việc này diễn ra rất nhiều nhưng vẫn nhiều bạn bè của mình thấy xảy ra thường xuyên, mình thật sự là không hiểu luôn. Chắc là tính tò mò của những bài đăng đó đã làm lu mờ con mắt rồi 🙂

Nếu thấy bài viết của mình có ích hãy chia sẻ lên mạng facebook để bạn bè của bạn biết và biết cách mà tránh xa nhé.


Nếu bài viết này hữu ích bạn đừng quên chia sẻ và bình luận nhé, lưu ý không Repost lại bài viết "Cẩn thận khi dùng Facebook để tránh bị Hack nick và Mất nick Facebook" cảm ơn bạn!!

Cập nhật lần cuối 28/05/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *