Hướng dẫn Bật Gỡ lỗi USB và Tùy chọn nhà phát triển Điện thoại Android

Do nhu cầu sử dụng USB để kết nối giữa android và máy tính hoạc kết nối android tới một số máy hoặc phương tiện khác có cổng USB chúng ta cần bắt buộc phải bật chứ năng gỡ lỗi USB, nhưng để bật được chức năng này chúng ta cần phải bật tính năng tùy chọn nhà phát triển trước. Tuy nhiên, tính năng tùy chọn nhà phát triển android nó lại bị ẩn đi, yêu cầu bạn thực hiện thao tác lên nó mới hiển thị được.

Do nhu cầu sử dụng tính năng này là rất nhiều, nên  hôm nay mình giới thiệu và hướng dẫn các bạn gỡ lỗi cho các điện thoại android.

Hướng dẫn bật gỡ lỗi USB cho Oppo, Xiaomi, Samsung, HTC và toàn bộ điện thoại Android

Cách bật tính năng này hầu hết đều giống nhau, nên bạn có thể thực hành và bật trên những máy điện thoại android như: Samsung, OPPO, Nokia, Xiaomi, Asus, Huawei, Masstel, Vivo, HTC, Sony … và còn rất nhiều chiếc điện thoại nữa.

1, Bật tùy chọn nhà phát triển điện thoại Android

Bước 1: Bạn vào màn hình điện thoại truy cập vào Cài đặt hoặc Setting tiếng Anh.

Bước 2: Tìm đến ( i ) giới thiệu về điện thoại hầu như máy điện thoại nào cũng để icon ( i ) trước dòng chữ.

Giới thiệu về điện thoại android

Bước 3: Ở trong giao diện bạn tìm đến Số phiên bản hoặc có chữ Phiên bản là bạn tìm đến. Mình để ý thấy trên OPPO a37fw thì hiển thị là Số phiên bản tuy nhiên trên Xiaomi nó lại là Phiên bản MIUI, nhưng điều đó không quan trọng bạn để ý đến dòng chữ nhỏ phía dưới nó ghi: Chạm 4 (một số máy có thể đến 7) lần để vào chế độ dành cho tùy chọn nhà phát triển.

Chạm 7 lần để vào chế độ dành cho tùy chọn nhà phát triển

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc bật trùy chọn nhà phát triển rồi đó, tiếp theo chúng ta đến với cách Gỡ lỗi USB

2, Bật gỡ lỗi USB trên các dòng máy điện thoại Android

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt như bật tùy chọn nhà phát triển.

Bước 2: Tìm đến Cài đặt bổ sung hầu như các máy đều có cài đặt này ở trong giao diện cài đặt, có icon trước chữ như sau (…)

Bước 3: Bạn bây giờ chỉ cần tìm đến Tùy chọn nhà phát triển

Bước 4: Tại giao diện Tùy chọn nhà phát triển bạn tìm đến Gỡ lỗi USB và bật chức năng đó lên vậy thôi.

Bật gỡ lỗi USB android

OK vậy là xong tất cả các bước mà bạn có thể bật gỡ lỗi USB 1 cách dễ dàng nhất rồi đó 🙂

Tóm tắt lại các bước thực hiện bật tùy chọn nhà phát triể và bật gỡ lỗi USB

1, Hiển thị Tùy chọn nhà phát triển: Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Số phiên bản (hoặc Phiên bản … gì đó ) -> Chạm 4 đến 7 lần để hiển thị nó hiển thị thông báo khi bạt đã bật nó

2, Bật Gỡ lỗi USB: Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> Tùy chọn nhà phát triển -> Gỡ lỗi USB

Kết luận

Nói trên bài viết thì rất dài dòng và phức tạp nhưng đến khi bạn thực hiện thì rất đơn giản, mình cũng từng vấp phải khi tìm đến tùy chọn nhà phát triển và gỡ lỗi USB nó nằm ở đâu chả nhớ rõ luôn?? Và mình tìm hiểu thì điện thoại nào cũng tương tự nhau, có thể chữ nó khác đôi chút.

Khi bạn đọc được bài này thì cứ áp dụng cho toàn bộ điện thoại android đi nhé, cứ theo đường dẫn tóm tắt bên trên mà thực hiện.


Nếu bài viết này hữu ích bạn đừng quên chia sẻ và bình luận nhé, lưu ý không Repost lại bài viết "Hướng dẫn Bật Gỡ lỗi USB và Tùy chọn nhà phát triển Điện thoại Android" cảm ơn bạn!!

Cập nhật lần cuối 28/05/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *